Phân biệt máy chủ vật lý và máy chủ ảo (VPS)

Phân biệt máy chủ vật lý và máy chủ ảo (VPS)

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của 2 loại máy chủ, đó là máy chủ vật lý và máy chủ ảo(VPS), dựa vào đo các bạn có thể biết được loại máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
👉Máy chủ vậy lý là một chiếc máy tính với cấu hình cao được sử dụng để lưu trữ dữ liệu và kết nối các máy tính với nhau trên mạng internet.
👉Máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý. Máy chủ ảo cũng có hệ điều hành riêng, IP riêng, ổ cứng riêng, ram riêng…Vì vậy mà sự hoạt động ổn định hay không của máy chủ ảo phụ thuộc vào chiếc máy chủ vật lý tạo ra nó.
👉Ở cùng cấu hình thì hiệu năng xử lý của máy chủ vật lý cao hơn so với máy chủ ảo. Máy chủ vậy lý không bị tắc nghẽn hiệu suất giống như máy chủ ảo.
👉Máy chủ vậy lý khó quản lý hơn so với máy chủ ảo, khả năng nâng cấp cũng khó khăn hơn.
👉Về chi phí thì máy chủ ảo rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư thuê một chiếc máy chủ vật lý.
👉Với những ae kiếm tiền online việc đầu tư cho mình một chiếc máy chủ ảo là hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể sử dụng để chạy tool auto, cắm game, hay dùng down hay upload video với tốc độ mạng cao…
👉Máy chủ vậy lý thì phù hợp hơn với các doanh nghiệp, quy mô công ty.

Kết luận

Trên đây là một trong số nhưng đặc điểm cơ bản nhất để phân biệt hai loại máy chủ trên. Tùy nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể thuê loại máy chủ cho phù hợp. Tuy nhiên, với các bạn đang kiếm tiền online thì máy chủ ảo VPS là sự lựa chọn phù hợp, và khách hàng thuê VPS bên mình cũng là những thành viên tham gia kiếm tiền online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *