Cách nuôi acc Ebay mới nhất 2022

Xin chào mọi người, bài viết này mình sẽ chia sẻ  về cách nuôi acc eBay kể từ khi hình thành đến khi bắt đầu bán được hàng. Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình đã trải qua nhiều mùa bão gió eBay, Các bạn có thể tham khảo xem nhé.
Cách nuôi acc eBay mới nhất năm 2022 sẽ chia làm 3 giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1 : Ngâm Acc kể từ thời điểm reg/ gỡ sus.
Giai đoạn 2 : Bắt đầu list hàng nuôi Acc.
Giai đoạn 3 : Bắt đầu bán hàng.
Cách nuôi acc eBay mới nhất 2022
Chi tiết các bước được tiến hành như sau
1. Giai đoạn ngâm Acc
Loại acc bên mình sử dụng: Acc non sus hay gỡ sus đều được. ( US hay VN đều được)
– Đối với ACC non sus: ngâm > 2 tháng kể từ thời điểm reg. Trong quá trình ngâm lúc nào rảnh có thể vào view sản phẩm, , add watch list, add to cart, tạo offer, hỏi han seller…Mục đích của việc này là để tăng tương tác cho tài khoản của mình, để eBay nhận diện hành vi và thấy mình đúng là một member chân chính. Nhưng nên tập trung view vào một dòng sản phẩm thôi nhé, loại mà sau này các bạn sẽ chọn để list nuôi tài khoản (Ví dụ : Home & Kitchen/ Tools & Home Improvement/Patio, Lawn & Garden,… ) ==> Coi như đây là thời gian để nghiên cứu thị trường luôn, vừa spy các đối thủ vừa tìm hiểu được thêm các ngách sản phẩm mà mình đang muốn bán.
– Đối với Acc đã gỡ sus: ngâm > 2 tháng kể từ thời điểm gỡ. Trong quá trình ngâm cũng có thể view sp tương tự như trên. Chỉ nên sử dụng trên một thiết bị và một IP cố định là tốt nhất.
– Ngoài ra có thể mua 1-2 đơn đấu giá của eBay 0.03 – 0.4$ để lấy feedback tốt. Với acc VN mình hay làm vậy, mua mấy cái vòng tay, hoa tai handmade ship về VN cũng rẻ mà dùng đi sự kiện, đi du lịch cũng đẹp phết. Mọi người có thể thử ^^.
2. Giai đoạn list hàng nuôi ACC
Khi mình thấy thời gian ngâm đã đủ rồi thì bắt đầu nuôi bằng việc list sản phẩm lên TK. Mình thường list bằng 3 dòng sản phẩm chính như sau: SP POD, SP Drop và SP handmade.
Nhưng điểm chung khi list hàng nên để các mục như sau:
– Giá item: Dưới 30$. Không list sản phẩm giá cao sẽ dễ die TK. Ngoài ra đối với Acc mới, eBay hold tiền rất lâu, của mình thường là 14 -32 ngày tùy ngách,tùy acc nên mình sẽ chỉ chọn items vừa phải để không đọng vốn và giảm thiểu rủi ro.
– Quantity: để 1 – 3 item
– Condition: Used
– Để bid và chưa để quảng cáo.
– Không list variation
– Ảnh sản phẩm: có ảnh thực tế lấy từ khách hàng là tốt nhất. Còn không có thể lấy ảnh gốc down về chỉnh tên và dung lượng trước khi up ebay.
– Không cài policy, chưa cài ship, template,.. vội.
– Để giao diện sơ khai của eBay để list (chưa chuyển qua Seller Hub)
2.1 Đối với Sản phẩm Drop
– Có những ngách sản phẩm eBay cho vào blacklist các bạn không được list như: Các sản phẩm liên quan đến bạo lực, chủng tộc, sắc tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hoặc khuynh hướng tình dục,… Cái này có thể đọc ở mục policy của eBay.
– Theo kinh nghiệm cá nhân, đối với nick mới mình sẽ không bán thực phẩm chức năng, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và các sản phẩm yêu cầu giấy chứng nhận kiểm định chất lượng,…Mình chỉ chọn sản phẩm vật lý để list bao gồm các ngách về đồ bếp, dụng cụ gia đình, dụng cụ sửa chữa, dụng cụ làm vườn,….
– Nếu định list hàng gì, thì trong quá trình nuôi m sẽ tìm sản phẩm giống hoặc tương tự của mình định list, rồi xem những sản phẩm của các shop khác. sau đó watchlist những sản phẩm đó, rồi khi list hàng thì click vào đúng sản phẩm đã watch list, click vào Have one to sell? Sell now ở phía dưới ảnh sản phẩm.
– Có thể dùng tool/ Yaballe,… để check qua các keyword chính trong title sản phẩm có bị vero không.
– Một vấn đề không kém phần quan trọng nữa là check out. Phải chắc chắn được nguồn check out này vì acc mới mà bị track chậm, hoặc bị mở case là thôi xong luôn. Thời điểm này eBay rất gắt, đơn đầu tiên mà đã bị mở case không nhận được hàng thì khả năng toang rất cao.
2.2 Đối với Sản phẩm POD
– POD có thể là Tee Shirt, Mug, Poster, Blanket,…nhưng mình ưu tiên chọn Mug vì nó thuộc ngách Home and Kitchen.
– Idea phải là idea sạch, không dính vero trademark. Mọi người có thể vào mục Verified Rights Owner Program của eBay để tránh những thương hiệu đã đăng ký bản quyền trên eBay.
– Hàng POD thì có nhiều biến thể, nhưng giai đoạn nuôi TK mình sẽ không list variation. Và list POD thì tần suất và số lượng list của m sẽ ít hơn hàng Drop.
2.3 Đối với Sản phẩm Handmade
– Sau khi thống kê tỷ lệ acc gỡ sus của team thì m thấy TK bán hàng handmade thường dễ gỡ hơn so với hàng POD.
– Nguồn hàng nuôi Acc có thể lấy từ các web có bán hàng Handmade để list drop sang eBay hoặc drop từ chính eBay luôn cũng được.
Ngoài 3 dòng sp trên, mọi người có thể nuôi acc bằng các dòng sản phẩm khác nữa. Tuy nhiên ở giai đoạn này mình sẽ hãm không cho ra sold nhiều.  Mục đích ở giai đoạn này chỉ để thăm dò và tạo tương tác với eBay, tương tác với khách hàng để tăng độ trust của acc lên thôi.
Thường cứ 2-3 ngày mình list 1 items, list đến 5 -10 -20 sản phẩm sẽ ra sold. Đến khi có vài sold và add bank xong thì coi như hoàn thành giai đoạn nuôi acc này.
3. Giai đoạn bán hàng
– Mình thường chuyển sang giao diện Seller Hub vào lúc add bank luôn cho dễ nhìn tổng quan tài khoản.
– List giá fix buy it now chứ ko để bid nữa. Sau khi end hết sp giá bid thì cài lại policies tài khoản, cài đặt câu hỏi bảo mật, cài lại selling preferences,…
– Condition đổi sang New
– Bắt đầu tận dụng quảng cáo để kéo traffic về Tk.
– Lúc này có thể end dần các sản phẩm cũ đi để chuyển sang các sản phẩm ngách khác. Còn không thì vẫn để đó bán cũng không sao.
– Tăng dần số lượng sản phẩm lên tùy vào tình trạng acc. Nuôi đủ lớn rồi thì bắt đầu vít sold thôi ạ. Tuy nhiên nên để acc tăng sold đều đều, đừng để sold lên đột biến quá, tăng 1000% thì dễ bị restrict luôn.
– Nên tạo một sheet danh sách các từ khóa hay các sản phẩm bị kiện, các từ khóa liên quan để sau còn né mấy sản phẩm đó ra.
– Trong quá trình bán hàng, việc chăm acc và chăm khách hàng cực kì quan trọng nên mình luôn chú trọng và để ý những phần sau:
+ Đối với Acc: các chỉ số Transaction defect rate, late shipment rate, Tracking uploaded on time and validated, Cases closed without seller resolution luôn phải đạt mức tiêu chuẩn của eBay đặt ra.
+ Đối với khách hàng: luôn rep khách hàng nhanh nhất có thể, đừng để chậm hơn 24h, dù bực tức khách thế nào vẫn rep kiểu cảm ơn nhé, xin lỗi nhé ^^…formal lịch sự nhất có thể. Luôn cho khách feedback tốt và xin khách positive feedback, nếu khách cho fb xấu phải xin xóa bằng được mới chịu ^^. Khi nào vui vui có thể gửi offer cho khách nữa.
Những chi tiết ấy tuy nhỏ thôi nhưng sẽ làm tăng độ trust của acc hơn rất nhiều.
******************************
Kết luận: Vòng đời của acc có lâu dài được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, nhiều khi dù có cố gắng thế nào thì sân chơi của người ta, thích thì người ta vẫn cứ quét thôi nên mình không cam kết cách nuôi acc eBay của mình sẽ vượt được bão nhé và cũng không có quy trình nào bảo đảm 100% là chuẩn cả ^^. Tuy nhiên mỗi khâu làm việc cố gắng lách được luật để tuân thủ được policy eBay càng nhiều thì tỷ lệ win sẽ càng cao hơn. Chúc các bạn đều win nhé.
Nguồn: Sưu tầm

One thought on “Cách nuôi acc Ebay mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *